Jint

ได้เวลาออกเดินทางกันละค่ะ — และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่เราได้เดินทางอีกครั้ง เดินทางจริงๆ นะ ไม่ได้เที่ยวสั้นๆ 2–3 วันเหมือนที่ผ่านมา เพราะเรากำลังจะไป “อเมริกา” 🎉🤩 ในที่สุดทริปที่รอคอยมากว่า 2 ปีก็เป็นจริงซะที เราได้มาเที่ยวเมกาละจ้า มาคราวนี้เลยจะขอเจาะเที่ยวให้นานขึ้นอีกนิ๊ดสสสเท่าที่จะทำได้คือประมาณ 16 วัน (มากสุดก็แค่นี้แหละ 😭) Blog นี้เราขอเขียนเป็น series ซะเลย เพราะกะจะเล่าแบบละเอียดๆ สำหรับคนที่ชอบอ่านโดยเฉพาะ เพราะ Blog ต่างๆ ที่ผ่านมาล้วนเกิดขึ้นมาจากความไม่ได้เตรียมตัวที่จะเขียน Blog มาก่อน เรื่องเล่า รูปประกอบก็เลยไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ มางวดนี้กะแก้มือ จะเป็น blogger ที่เล่าเรื่องให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถ่ายภาพให้สวยกว่าเดิม ขอให้ผู้อ่านที่รักช่วยอดทนอ่านหน่อยนะคะ 😊…

Chapter 42/1 : My Trip Has Started
Chapter 42/1 : My Trip Has Started

เพื่อน เลิกเป็นกันไม่ได้หรอก — ขอควันหลงปีใหม่อีกซักตอนนะคะ อยากเล่าเรื่องเพื่อนๆ ของเราอีกซักครั้ง เพราะเพิ่งจะได้เจอกันแบบเกือบครบๆ เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ความสนุกและความสุขยังอยู่ในหัวเต็มสตีมเลย ปล. Chapter นี้จริงๆ นั่งเขียนตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ต้องลงตามเวลาที่ตั้งไว้ต่อจากตอนอื่นๆ ที่เขียนไว้ก่อนหน้า ก็เลยอาจจะเลยปีใหม่มาหลายเดือนหน่อยนะคะ 😁 ปกติเราจะจัดงานปีใหม่ที่บ้าน เนื่องจากเราอยากจะให้เพื่อนๆ ที่ทำงานได้มารวมตัวกัน พบปะพูดคุยสังสรรค์กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา (ไม่ต้องไปร้านอาหารเพราะเปลืองตัง 😁) เพราะสมัยก่อนตอนทำงานสายการบิน พวกเราต้องทำงานแบบเป็นกะ ทำให้โอกาสจะเจอกันแบบเยอะๆ มันค่อนข้างยาก แต่ถ้ามีโอกาสพิเศษ พวกเราก็จะพยายามแลกตารางทำงานเพื่อให้ได้มาจอยปาร์ตี้กัน…

Chapter 37 : My Friends
Chapter 37 : My Friends

ใช่ค่ะ…..ภูเก็ต อีกละค่ะ 😁 — เอากะป้าจิ๊นดิ มาภูเก็ตติดๆ กัน 3 ครั้งใน 2 เดือนเลย (ก็ตอนนี้ไปไหนไม่ได้เลยอ่ะ ไกลสุดที่ไปได้ก็ภูเก็ตเนี่ยแหละ เลยไปมันซะให้หนำใจเลย 😁) ทริปนี้เป็นการเดินทางคนเดียวอีกแล้ว เนื่องจากเป็นทริปส่งท้ายปี และฉลองวันเกิดให้ตัวเองด้วย ต้องหาไรเจ๋งๆ ทำซะหน่อย…ว่าแต่เจ๋งๆ ที่ว่าคือเที่ยวคนเดียวเนี่ยนะ? 🤣 จริงๆ เราวางแผนไว้แล้วว่าสิ้นปีจะไปอังกฤษ เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมเลย ทั้งขอวีซ่า ออกตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม พร้อมเดินทางสุดๆ อ่ะ แต่อยู่ๆ เจ้า Omicron ก็โผล่มาอีก แถมรุกหนักประเทศที่เราจะไปซะอีก เลยต้องเลื่อนไปโดยปริยาย แม๋…กะว่าจะมี content Christmas ที่ London มาเล่าให้ฟังซัก 2–3 ตอนก็เป็นอันอดเลย 😭…

Chapter 36 : Phuket Again & Again
Chapter 36 : Phuket Again & Again
Jint

Jint

หวัดดีค่ะ เราชื่อจิ๊น เราอยากให้ Blog นี้เป็นพื้นที่ที่เราได้แชร์เรื่องราวการเดินทางของเรา อยากให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านได้มีความสุขกับ Blog นี้นะคะ